สวัสดีค่ะ
วันนี้เนยจะมาสอนทำ "คัพเค้ก"
เอาใจวัยรุ่นหน่อยค่ะ
สอนทำแต่ตัวคัพเค้กนะคะ
หน้าคัพเค้กจะแต่งยังไง ก็ขึ้นอยู่กับจินตนาการของเพื่อนๆ นะคร้า
ส่วนผสมของแป้งคัพเค้ก
1. แป้งเค้ก 100 กรัม
2. น้ำตาลทราย 100 กรัม
3. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
4. ไข่เบอร์ 1 4 ฟอง
5. เอสพี 10 กรัม
6. น้ำ 50 กรัม
7. วานิลา 2 ช้อนชา
8. น้ำมัน 75 กรัม
วิธีทำ
1. ใส่แป้ง ผงฟู ไข่ไก่ และน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน
ตีด้วยเบอร์ 5 จนแป้งที่เป็นเม็ดๆ หาย
ใส่เอสพีลงไป ตีต่อ จนเนื้อเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า
ใส่น้้ำ + น้ำมัน ผสมกัน แล้วเทใส่ในเนื้อเค้ก
ตักเค้กใส่พิมพ์
นำเข้าไปอบที่อุณหภูมิ 170 องศา นาน 30-45 นาที
เสร็จแล้วววววววววววววววว
ฟูมากค่ะ ล้นถ้วยกันเลยทีเดียว
ไอ้ส่วนที่ล้นออกมานี่เราจะปาดออกนะคะ
แล้วแต่งหน้าคัพเค้กตามใจชอบ
ใครจะตกแต่งยังไง ก็แล้วแต่ใจเลยค่า
วันนี้ลาไปก่อนนะคะ
ขอให้สนุกกับการลองทำตามน้าาา
บ๊ายยย บาย