สวัสดีค่ะ
วันนี้เนยจะมาสอนทำ ''เค้กท๊อฟฟี่่"
เป็นขนมที่หลายๆ คนชอบกิน วิธีทำก็ง่ายแสนง่าย
ใครที่มือใหม่อยากลองทำ เอาสูตรนี้ไปเลยนะคร้าาาาา
ส่วนผสมของตัวเค้ก
1. แป้งเค้ก 135 กรัม
2. ผงฟู 2 ช้อนชา
3. ผงโกโก้ 3 ช้อนโต๊ะ
4. ไข่ไก่ 5 ฟอง
5. เอสพี 1 1/2 ช้อนชา
6. น้ำตาลทราย 250 กรัม
7. กาแฟผง 3 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำเดือด 1 ช้อนโต๊ะ
9. เกลือ 1/4 ช้อนชา
10. เนยสดละลาย 150 กรัม
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และโกโก้เข้าด้วยกัน
2. ละลายกาแฟ กับน้ำเดือด
3. ตีไข่ไก่ เอสพี น้ำตาลทราย และเกลือด้วยความเร็วสูง
ลดความเร็วลงเพื่อไล่อากาศ
เติมกาแฟที่ละลายไว้
ใส่แป้งตะล่อมให้เข้ากัน
ใส่เนยสดละลายให้เข้ากัน
4. เทส่วนผสมในพิมพ์สี่เหลี่ยม ขนาด 9x12x1 1/2 นิ้ว
ซึ่งรองด้วยกระดาษไข
อบไฟ 375 องศาฟาเรนไฮด์
ประมาณ 20 นาที หรือจนกว่าจะสุก
เมื่อสุกแล้ว พักไว้ให้เย็น
ส่วนผสมหน้าท็อฟฟี่
1. เนยสด 120 กรัม
2. น้ำตาล 100 กรัม
3. แป้งเค้ก 3 ช้อนโต๊ะ
4. นมสด 4 ช้อนโต๊ะ
5. เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 150 กรัม
6. กลิ่นเนย 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
ผสมทุกอย่างลงในหม้อ ตั้งไฟปานกลางจนกระทั่งส่วนผสมข้น
นำหน้าท๊อฟฟี่ มาเกลี่ยให้ทั่ว
นำเข้าเตาอบอีกครั้งหนึ่งจนกว่าจะเป็นสีเหลือง
(การอบหน้าใช้เฉพาะไฟบน)
เสร็จแล้ววววววววววว
เห็นมั้ยคะ ง่ายๆ
หน้าตาจะน่ากินไม่น่ากิน ก็อยู่ที่การตกแต่งหน้าเค้กละนะ
งานนี้อยู่ที่ฝีมือของแต่ละคนเลยค่า
คราวหน้าจะสอนทำขนมอะไรอีก รอติดตามน้า