วันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

มุเนยสอนทำ...เค้กท๊อฟฟี่่

สวัสดีค่ะ 
วันนี้เนยจะมาสอนทำ ''เค้กท๊อฟฟี่่" 
เป็นขนมที่หลายๆ คนชอบกิน วิธีทำก็ง่ายแสนง่าย
ใครที่มือใหม่อยากลองทำ เอาสูตรนี้ไปเลยนะคร้าาาาา





ส่วนผสมของตัวเค้ก

1. แป้งเค้ก         135     กรัม
2. ผงฟู                 2       ช้อนชา
3. ผงโกโก้           3       ช้อนโต๊ะ
4. ไข่ไก่               5       ฟอง
5. เอสพี               1 1/2     ช้อนชา
6. น้ำตาลทราย    250    กรัม
7. กาแฟผง            3      ช้อนโต๊ะ
8. น้ำเดือด             1      ช้อนโต๊ะ
9. เกลือ                1/4    ช้อนชา
10. เนยสดละลาย    150   กรัม









วิธีทำ

1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และโกโก้เข้าด้วยกัน



2. ละลายกาแฟ กับน้ำเดือด



3. ตีไข่ไก่ เอสพี น้ำตาลทราย และเกลือด้วยความเร็วสูง



ลดความเร็วลงเพื่อไล่อากาศ


เติมกาแฟที่ละลายไว้ 




ใส่แป้งตะล่อมให้เข้ากัน





ใส่เนยสดละลายให้เข้ากัน



4. เทส่วนผสมในพิมพ์สี่เหลี่ยม ขนาด 9x12x1 1/2 นิ้ว
ซึ่งรองด้วยกระดาษไข




อบไฟ 375 องศาฟาเรนไฮด์
ประมาณ 20 นาที หรือจนกว่าจะสุก






เมื่อสุกแล้ว พักไว้ให้เย็น





ส่วนผสมหน้าท็อฟฟี่

1. เนยสด           120         กรัม
2. น้ำตาล           100         กรัม
3. แป้งเค้ก             3         ช้อนโต๊ะ
4. นมสด                4          ช้อนโต๊ะ
5. เม็ดมะม่วงหิมพานต์    150       กรัม
6. กลิ่นเนย             1/4       ช้อนชา


วิธีทำ

ผสมทุกอย่างลงในหม้อ ตั้งไฟปานกลางจนกระทั่งส่วนผสมข้น






นำหน้าท๊อฟฟี่  มาเกลี่ยให้ทั่ว



นำเข้าเตาอบอีกครั้งหนึ่งจนกว่าจะเป็นสีเหลือง
(การอบหน้าใช้เฉพาะไฟบน)



เสร็จแล้ววววววววววว

เห็นมั้ยคะ ง่ายๆ 
หน้าตาจะน่ากินไม่น่ากิน ก็อยู่ที่การตกแต่งหน้าเค้กละนะ

งานนี้อยู่ที่ฝีมือของแต่ละคนเลยค่า

คราวหน้าจะสอนทำขนมอะไรอีก รอติดตามน้า

ผิวโกล์วดูมีออร่าด้วย SKII 3 ตัวนี้เลย

เชื่อว่าสาวไทยหลายๆ คน ต้องการมีผิวที่สวยสมบูรณ์แบบไร้ที่ติ นั่นก็คือ ปราศจากสิว รอยดำ รอยแดงจากสิว สีผิวสม่ำเสมอ ผิวอิ่มน้ำ ไม่แห้งกร้าน ดู...