วันพุธที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2560

มุเนย...สอนทำแยมโรล





ส่วนผสม 
1. แป้งบัวแดง   100   กรัม


2. ผงฟู   1  ช้อนชา
3. ไข่ไก่ #3   5 ฟอง
4. น้ำตาลทราย  100 กรัม
5. เกลือ   1/4   ช้อนชา
6. เอสพี  15  กรัม
7. นมข้นจืด   50  กรัม
8. สี , กลิ่น  
9. น้ำเย็น   50 กรัม



วิธีทำ 
1. ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในถังปั่น (ยกเว้นน้ำเย็น)


2. ตีแบบสปันจ์ 



3. เข้าอบที่ 170 องศา เป็นเวลา 30 นาที


4. อบหน้าให้แห้ง จะได้ม้วนง่าย


5. ม้วนเสร็จ พักไว้ 5 นาที แล้วคลายออก
6. ใส่ไส้ครีมหรือแยม แล้วม้วนกลับเหมือนเดิม
7. ตัดเป็นชิ้นๆ 




..................................................


ส่วนผสมไส้ครีม
1. เนยออร์คิด  225 กรัม 
2. เนยขาว  225 กรัม


ตีให้ขึ้นฟู


3. น้ำตาลป่น 330 กรัม
4. เกลือ 10 กรัม
5. นมข้นจืด 75 กรัม
6. น้ำ  10 กรัม



นำส่วนผสมข้อ 3-6  ไปตุ๋นไฟปานกลาง
เพื่อละลายให้ส่วนผสมเข้ากัน
ประมาณ 5 นาที



เมื่อส่วนผสมที่นำไปตุ๋น
ละลายเข้ากันแล้ว จนมีความหนืด
ให้นำไปแช่น้ำเย็นในอ่างผสม เพื่อทำให้อุ่นๆ



แล้วค่อยๆ เติมทีละนิด
ใส่ในส่่วนผสมเนยที่กำลังตีให้ฟู
ด้วยความเร็วสูง


เติมทีละนิดๆ จนหมด
ตีที่ความเร็วสูงคงที่ แล้วค่อยๆ ลดความเร็ว
ที่ระดับ 5  4  3  2  1






ผิวโกล์วดูมีออร่าด้วย SKII 3 ตัวนี้เลย

เชื่อว่าสาวไทยหลายๆ คน ต้องการมีผิวที่สวยสมบูรณ์แบบไร้ที่ติ นั่นก็คือ ปราศจากสิว รอยดำ รอยแดงจากสิว สีผิวสม่ำเสมอ ผิวอิ่มน้ำ ไม่แห้งกร้าน ดู...